Bộ lư đồng và 09 tháng tù

Ngày 14/11/2014, tại Nhà văn hóa thôn Lang Châu Bắc, xã Duy Phước, TAND huyện Duy Xuyên đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thế Mới, sinh năm 1985, trú tại xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Duy Xuyên truy tố về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 điều 138 BLHS. Phiên tòa đã thu hút được đông đảo nhân dân tại địa phương đến tham dự.

Là con nghiện lâu năm và đang có HIV, Nguyễn Thế Mới là đối tượng có “bề dày thành tích” trong giới đạo tặc. Từ năm 2004 đến năm 2010, Mới đã 3 lần bị các Tòa án tại Quảng Nam và TP Đà Nẵng xử phạt tù về tội trộm cắp tài sản. Tháng 11/2013, sau khi chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương nhưng không lo tu chí làm ăn lương thiện, để có tiền tiêu xài, Mới lại dấn thân vào con đường phạm tội. Ngày 29/7/2014, Mới mượn xe đạp của bạn đi từ nhà ra TT Nam Phước để gặp người quen xin tiền mua ma túy nhưng không được. Quan sát thấy nhà ông Trương Ngọc Chương thôn Lang Châu Bắc, xã Duy Phước không có người ở nhà, Mới đã cạy cửa vào nhà ông Chương để trộm cắp một bộ lư đồng trị giá 1.150.000đ thì bị ông Chương phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa, Mới thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Mặc dù giá trị tài sản chiếm đoạt không lớn nhưng thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm, sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thế Mới 09 tháng tù giam.

Bản án dành cho Nguyễn Thế Mới đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, được quần chúng nhân dân đến tham dự đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

Võ Thị Tám, thẩm phán TAND huyện Duy Xuyên)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bản án nghiêm khắc cho các bị cáo phạm tội “tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ”

Ngày 06/7/2018, Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên đưa vụ án Nguyễn Văn Duy …

X