Công đoàn pháp chế huyện Duy Xuyên với Tháng hành động vì trẻ em

Hưởng ứng chương trình hành động “Tháng hành động vì trẻ em”, Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam. Nhằm tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc về ngày Gia đình Việt Nam, bảo đảm thực hiện tốt quyền trẻ em và tạo điều kiện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường. Công đoàn Pháp chế huyện Duy Xuyên đã tổ chức Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 01/6/2019 đến ngày 30/6/2019 với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo”, chăm lo cho trẻ em là con của đoàn viên trong công đoàn.

Trong đợt này, Công đoàn đã tổ chức trao tặng 31 xuất quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp ngày 1/6, đồng thời đã tặng thưởng 14 xuất quà cho các cháu là học sinh giỏi, xuất sắc và đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi các cấp về thành tích học tập và rèn luyện tại các trường học nhằm động viên và khích lệ tinh thần của các cháu.

Đặc biệt trong tháng Công đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình của anh Trương Văn Thắm, 36 tuổi ở tại thôn Mậu Hòa, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên không may bị tai nạn chết. Hoàn cảnh gia đình anh khá thương tâm. Vợ đã ly hôn , một mình anh nuôi 2 con. Anh Thắm ra đi bỏ lại 02 con đang tuổi ăn học là trương Lê Hoàn Nhân, học lớp 10 trường THPT Nguyễn Hiền và Trương Lê Hoàn Vinh, học lớp 6 trường Lương Thế Vinh. Với nguồn kinh phí trích từ quỹ đóng góp của các đoàn viên hằng tháng là 5.000đ, Công Đoàn đã đến hỗ trợ cho gia đình 1.000.000đ nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho các cháu khi bước vào năm học mới.

Tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, và đem lại nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động của Công đoàn Pháp chế huyện trong 6 tháng qua.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thời điểm thực hiện quyền phản tố của bị đơn, những vướng mắc trong quá trình áp dụng.

1. Quy định của pháp luật: Theo quy định tại Điều 72 Bộ luật tố …

X