TAND huyện Duy Xuyên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 14/4/2015, TAND huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Quang cảnh toàn buổi lễ

Đến dự buổi lễ có ông Trương Trọng Tiến – Bí thư Ban cán sự đảng,  Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam; ông Lê Tấn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức TAND huyện Duy Xuyên.

Trải qua 40 năm thành lập và phát triển, TAND huyện Duy Xuyên là đơn vị thực hiện nhiệm vụ giải quyết, xét xử các loại án trên địa bàn một huyện có dân cư đông đúc, diện tích rộng bao gồm các xã vùng núi, vùng đồng bằng và vùng ven biển. Do đặc điểm của địa bàn nên tình hình tội phạm diễn ra khá phức tạp. Cùng với việc tăng thẩm quyền xét xử án hình sự và mở rộng thẩm quyền xét xử án dân sự, hành chính cho TAND cấp huyện nên số lượng án thụ lý của đơn vị ngày càng tăng. Song, tập thể cán bộ công chức, viên chức TAND huyện Duy Xuyên luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, vì vậy, TAND huyện Duy Xuyên luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của Cụm thi đua các huyện đồng bằng Tòa án hai cấp tỉnh Quảng Nam. Trong đó, 5 năm liền (từ 2009 đến 2013), TAND huyện luôn được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 4 năm liền được TANDTC tặng Cờ thi đua. Với những thành tích đó, năm 2014, TAND huyện đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và cá nhân ông Huỳnh Tấn Long, Chánh án TAND huyện vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam Trương Trọng Tiến trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho TAND huyện Duy Xuyên
Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân Đ/c Huỳnh Tấn Long, Chánh án TAND huyên Duy Xuyên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Trọng Tiến, Chánh án TAND tỉnh Quảng Nam chúc mừng tập thể, lãnh đạo, cán bộ TAND huyện Duy Xuyên và mong muốn, trong thời gian tới, TAND huyện Duy Xuyên cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; phối hợp tốt với các cơ quan hành chính nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn để đạt hiệu quả cao hơn trong quá trình thụ lý, giải quyết các loại án.

Đồng chí Trương Trọng Tiến – Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lê Tấn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy Duy Xuyên phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Huỳnh Tấn Long – Chánh án TAND huyện Duy Xuyên trình bày báo cáo tại buổi lễ.
Đại diện toàn thể cán bộ, công chức TAND huyện Duy Xuyên phát biểu tại buổi lễ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Sinh hoạt chuyên đề và bài viết của Tổng Bí Thư: Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện công văn số 09-CV/BCĐ ngày 28/7/2021 của Ban chỉ đạo 35 huyện Duy …

X