Khi cha mẹ là bị hại

T sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nghề chài lưới ven sông Thu Bồn. Tuổi thơ của T lớn lên trong sự yêu thương bao bọc của gia đình. Nhưng sau khi học xong phổ thông, thay vì ở nhà phụ giúp gia đình, T lao vào ăn chơi lêu lỏng, theo bạn bè xấu tụ tập sử dụng ma túy. T bắt đầu nghiện ma túy từ năm 2015. Gia đình can ngăn và khuyên răn nhưng T không thay đổi. Càng ngày T càng luống sâu vào nghiện ngập.

Mặc dù cha mẹ T là những người ngư dân cực khổ trên sông nước nhưng sau những lần T cứ đòi tiền, chưởi bới cha mẹ nếu không có tiền thì để T thỏa mãn cơn nghiện của mình, họ vẫn cứ phải cho tiền để “mua đường vắng”.

T cùng đã từng được đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Nam nhưng sau đó vẫn tái nghiện. Việc gì đến rồi cũng đến. Hôm đó, sau khi vật vả với việc đói khát ma túy, T xin tiền nhưng không được, T đã dùng một can xăng (đã chuẩn bị trước đó), đóng hết cửa ra vào trong nhà và tưới xung quanh phòng ngủ của cha mẹ T để đốt cháy. Được các lực lượng chức năng địa phương kịp thời ứng phó và phá cửa vào bên trong nên không xảy ra thưởng tích và thiệt hại gì lớn.

Đứng trước phiên tòa, sau mấy tháng tạm giam nhưng vẻ mặt T vẫn còn đờ đẫn do ảnh hưởng của ma túy.

Phía hành lang, Bà H mẹ T nói trong nghẹn ngào “mặc dù thương con nhưng vẫn mong muốn T tạm giam thêm một thời gian nữa để có thể cai nghiện được ma túy rồi về làm lại cuộc đời”.

Bị cáo T đứng trước phiên tòa

 Người viết: Võ Thị Tám

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Giải pháp nâng cao chất lượng thu thập tài liệu, chứng cứ trong giải quyết án dân sự

Hiện nay việc tranh chấp về dân sự diễn ra ngày càng gay gắt nhất …

X