Bản án nghiêm khắc cho các bị cáo phạm tội “tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ”

Ngày 06/7/2018, Tòa án nhân dân huyện Duy Xuyên đưa vụ án Nguyễn Văn Duy và Phạm Phước Mỹ bị truy tố về tội “tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ” theo khoản 1 Điều 305 BLHS.

Tại phiên tòa các bị cáo thừa nhận đã có hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép 275 kíp nổ. Theo kết luận giám định của Hội đồng giám định vũ khí-vật liệu nổ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam thì kíp nổ vẫn còn sử dụng được. Hành vi của các bị cáo đã vi phạm Điều 5 Pháp lệnh về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ và nhân thân các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Phước Mỹ 15 tháng tù và Nguyễn Văn Duy 09 tháng tù.

Đây là mức án nghiêm khắc dành cho các bị cáo nhằm thể hiện tính ren đe, giáo dục và phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

Đồng thời vụ án cũng được đưa ra xét xử nằm trong nội dung chương trình công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch của Tòa án nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Quảng Nam về việc đăng ký, tổ chức thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm.

Bị cáo Phạm Phước Mỹ và Nguyễn Văn Duy tại phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa, lãnh đạo đơn vị đã tiến hành họp rút kinh nghiệm với sự tham gia của toàn thể thẩm phán, hội thẩm nhân dân, lãnh đạo Viện kiểm sát và Kiểm sát viên tham gia phiên tòa.

Tác giả bài viết: Thẩm phán Võ Thị Tám

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bản án nghiêm khắc cho bị cáo trộm cắp tài sản của sư Chùa.

Vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân nên ngày 23/5/2020, Vương Trung K đi …

X